top of page

Group

Public·123 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thành công tiêu biểu với mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú.

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ quát dân cày trên địa bàn huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) ứng dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn mang nhiều hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình với mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm công cho các vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, công nghệ trồng mai, kỹ năng chọn lọc cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ thông đẹp mắt.

đến nay, chú Tư Kiên đã với được hơn 6 công đất vườn mai mang trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng trung bình tới lớn.

Trong năm, chú coi sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng bác bỏ Tết ở thị trấn Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán mang đa dạng giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để đáp ứng nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận tìm vừa bán và tuyệt đối không kể thách, không nâng giá, để mọi các bạn khắp nơi đều sở hữu thể dễ dàng sở hữu các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung cấp cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ quát diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước lượng làng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên tỏ bày, nghề trồng cây mai vàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng rất nặng nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun kẹ các cái thuốc đặc trị kịp thời.

không những thế, cây mai vàng cần thiết lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, ví như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page