top of page

Group

Public·139 members
thanh tran
thanh tran

sắp Tết, phổ biến vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2024 nức tiếng tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, chăm sóc để tạo ra các cây mai cuốn hút nhất chuyên dụng cho người dùng.

Hàng chục nhân lực khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, đô thị Thủ Đức, thị thành Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).ngoài ra, theo ghi nhận, nhu cầu tậu tậu mai của người chơi mai Tết còn hơi loáng thoáng, kém nở rộ so sở hữu các năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) trong khoảng lâu được biết đến là vùng trồng mai lớn và có tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả phường hiện sở hữu gần 500 hộ trồng mai sở hữu tổng diện tích khoảng 510 ha. Hiện giờ, những nhà vườn đang tất tả công tác nhặt lá, tụ họp coi sóc để cây ra nụ lớn, khoẻ.

ngoài ra, phôi mai vàng giá rẻ cho biết, thị trường mai năm nay mang vẻ trầm lắng hơn các năm trước. Tới sắp giữa tháng Chạp nhưng nhà buôn chỉ tới tham khảo giá chứ chưa đặt cọc hay chốt sắm. Những khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa phổ thông.

Vườn mai Hữu Đức thị trấn Bình Lợi, thị xã Bình Chánh mang 4ha trồng mai mang khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị phần. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế cạnh tranh, đa dạng người thắt chặt chi tiêu hơn, đặc thù là các sản phẩm ko cần thiết nên thị phần mai kém sôi động hơn dù nhà vườn đã chủ động khuyến mãi để rộng rãi người sở hữu mai chơi Tết.

Chuẩn bị các chậu mai mini, mai bonsai để cung cấp ra thị phần. (Ảnh: Xuân Anh).

nếu các năm trước, 1 chậu mai mang giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được đa dạng khách hàng hơn ở đa dạng tầng lớp khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị trường khoảng một.000 chậu mai bonsai, đặc trưng là mai bonsai mini.

ngoài ra, còn mang khoảng một.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Sở hữu những chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của các bạn nhà vườn sẽ chọn lựa thời kì nhặt lá và chăm nom để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại các cây mai này để tiếp tục coi ngó cho những Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, thị xã Bình Chánh cho biết, những năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị phần nhàng nhàng từ 2.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá từ 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức sắm chậm hơn năm ngoái và dự báo tiêu chí thụ được khoảng 1.000 - hai.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page