top of page

Group

Public·116 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: rộng rãi nông dân ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì vừa mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được rộng rãi nông dân quận Chợ Gạo để ý thực hành. Lĩnh vực buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm đa dạng cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

ngày nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ quát nông dân tại thị trấn Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Đa dạng cần lao trước đây phải đi làm thuê, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Cái mai này được người dùng chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê thanh long cho những vựa thanh long tại thức giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định kết hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để với những phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng thị hiếu quý khách, anh sắm mua mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, thị thành Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực thức giấc Tiền Giang, sau đó tải về cắt tỉa bớt cành, làm cho bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện những giai đoạn gọt giũa, xịt rửa đất để sở hữu đế mai đẹp lôi kéo khách hàng. Những phôi mai vàng thân mang chiều cao trong khoảng vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn tất những thời kỳ khiến phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng chuyên chở trên Youtube. Qua cách thức khiến cho này, anh sắm được nhiều người dùng tại đa dạng nơi trong cả nước, tập hợp phổ thông tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm cho nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Mang kinh nghiệm trong khoảng nghề tìm bán hoa kiểng, nên anh Bi dễ dàng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa với dáng, vừa có đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai với tất cả kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có gần như những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube có giá nhàng nhàng từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công việc này, anh đã tạo việc làm cho phổ thông thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến 1 số cần lao thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác kinh doanh phôi mai vàng các loại đã giúp gia đình anh mang cuộc sống ổn định.

ngày nay, trên địa bàn những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với gần 15 hộ thực hành mô hình kinh doanh phôi mai phân phối cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ biến cần lao nhàn rỗi với việc làm và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • khoa nguyen
  khoa nguyen
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Liliana Moore
  Liliana Moore
 • Hendry Emma
  Hendry Emma
bottom of page