top of page

Group

Public·123 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) có nhiều hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình với mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được rộng rãi dân cày trên khu vực thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) ứng dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn mang nhiều hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình sở hữu mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng giá rẻ đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm thuê cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ thông đẹp mắt.

đến nay, chú Tư Kiên đã mang được hơn 6 công đất vườn mai có trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng trung bình đến lớn.

Trong năm, chú coi ngó, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai phát triển đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác bỏ Tết ở thị trấn Đồng Sơn, quận Gò Công Tây, tỉnh giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán sở hữu phổ quát giá khác nhau, nhưng mang chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối ko kể thách, không nâng giá, để mọi quý khách khắp nơi đều sở hữu thể thuận lợi với những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ quát diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước lượng làng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page